Đá ốp lát granite là gì

Đá ốp lát thường được sử dụng cho các hạng mục như: bếp ốp đá, bàn đá lavabo, mặt tiền đá, tam cấp, cột. Tuy nhiên, một ứng dụng hợp lí và thiết thực nhất cho đá nói chung và đá hoa cương nói riêng lại là đá lát nền. Hãy cùng Đồng Tâm Stone khám phá lý do cho điều này nhé:

Đá granite là gì?

Đá hoa cương, hay còn gọi là đá granit là một loại đá mácma xâm nhập phổ biến có thành phần axít. Đá hoa cương có kiến trúc hạt trung tới thô, khi có các tinh thể lớn hơn nằm nổi bật trong đá thì gọi là kiến trúc porphia hay nổi ban.

Chi phí của đá lát nền granite

  • Giá đá hoa cương tự nhiên (granite) có giá từ 500.000 VNĐ/M2 trở lên. Mỗi loại đá sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào: chủng loại, xuất xứ, công ty bán. Một số đặc tính khác như: kích thước, màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng đến giá. Đát lát nền granite có 2 loại : đá tự nhiên và đá nhân tạo, đặc điểm của đá nhân tạo là có màu sắc phong phú và đặc biệt là giá cả rẻ hơn đá tự nhiên.
  • Vấn đề chính của đá hoa cương là giá cao hơn đá nhân tạo. Nhưng nếu bạn đã chọn đá granit cho ngôi nhà mà bạn để sống cả đời thì bạn sẽ rất thấy rất hợp lí vì “Tiền nào của nấy” với chất lượng không thể bàn cãi của đá granite.

thi cong da tai khach san aracte ha long 30

Ưu điểm đá lát nền granite

  • Chống trầy xước cực kì tốt: đá granite(đá hoa cương) hay các loại đá tự nhiên khác cứng hơn gạch nên khả năng chống trầy xước là hoàn hảo. Tuy nhiên, tùy từng loại đá với các độ cứng khác nhau mà khả năng chống trầy cũng không giống nhau. Đá càng cứng bạn càng nên lát ở những nơi có mật độ đi lại nhiều, điển hình như sảnh chờ của các trung tâm thương mại, hàng lang, hiên bên ngoài.
  • Màu sắc đa dạng: phù hợp với nhiều mẫu phong cách thiết kế nội thất khác nhau.
  • Dễ dàng bảo dưỡng: lau chùi dễ dàng làm tăng tuổi thọ khi sử dụng.
  • Xóa nhòa các vết nối: vấn đề bạn gặp phải sau một thời gian sử dụng gạch lát nền là gì?
  • Sau một thời gian lát gạch, các đường ron màu trắng giờ đã ngả đen trông mất thẩm mĩ. Sử dụng đá lát nền có thể loại bỏ được điều này. Nếu bạn để ý các đá hoa văn ở sáng của trung tâm thương mại bạn sẽ thấy rõ chúng gần như không có đường nối hoặc khá nhỏ và phải nhìn gần mới thấy. Đá lát nền cũng vậy, bạn sẽ chứng kiến nền nhà xuyên suốt không đường ron trắng lộ liễu.
  • Khổ đá đa dạng cũng là một ưu điểm nổi trội để chúng trở thanh vật liệu phù hợp cho nền hàng đầu. Cụ thể, bạn muốn sử dụng khổ đá lớn loại bỏ hoàn toàn vết nối, ghép hay bạn muốn giấu đường ron này dưới đồ nội thất, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.
  • Các căn nhà, các góc không vuông vức thì đá lát nền chính là vật liệu cứu cánh tuyệt vời. Gạch sản xuất quy cách, khổ gạch giống nhau, với các vị trí, hình dáng như vậy thì đơn vị thi công cắt tấm gạch ra và thực sự xét về tấm thẩm mĩ chúng dẽ rất hạn chế nếu như xử lí không tốt. Với đá bạn hoàn toàn có thể khắc phục vì đá thường tấm slab lớn, cắt theo kích thước đo đạc tại công trình.

Ngoài ra, đá tự nhiên có các đường vân, chi tiết mà gạch không thể làm giả giống và tự nhiên được tạo sự độc đáo và tránh được sự nhàm chán. Nếu bạn tiếp xúc nhiều với đá, chắc chắn bạn không thể ngừng “yêu” chúng. Một đặc điểm còn rất đặc biệt nữa là chúng điều hòa không khí rất tốt. Bề mặt đá rất mát, phù hợp với khí hậu vô cùng nắng nóng hiện nay.

thi cong da tai nha hang sen ho hung yen 12

Với các đặc điểm trên, chắc chắn bạn đã phần nào hiểu rõ tại sao đá với ứng dụng lát nền lại phù hợp nhất với tính chất của đá rồi chứ. Tại Việt Nam hiện nay, đá lát nền ít được sử dụng tuy nhiên tại nước ngoài loại đá này ứng dụng rất nhiều cho hạng mục lát nền không chỉ công trình thương mại mà cả nhà dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
0916.852.868